หน้าหลักกระทู้ ตอบคำถามร่างรัฐธรรมนูญ   
ฉบับ มีชัย ต่างกับ ฉบับ บวรศักดิ์ ตรงไหน และต่างจากฉบับปัจจุบันอย่างไร ?
โดย : 7

01/08/2559 15:44:03
IP: 111.223.57.69
  ผมเชื่อว่าประชากรไทยจำนวนกว่า 70% ไม่มีความเข้าใจรัฐธรรมนูญ อย่างแท้จริง หรือแม้แต่ใช้เพื่อปกป้องตนเองจากความอยุติธรรม

ทำไมผมถึงมั่นใจเช่นนั้นน่ะเหรอครับ ?
งั้นลองอ่านกรณีศึกษานี้ดูนะครับ

1. ถ้าคุณถูกเจ้าหน้าที่ธนาคารยักยอกเงินในบัญชีของคุณ คุณจะใช้รัฐธรรมนูญมาตราไหนเอาเงินคืนกลับมายังบัญชีของคุณ เร็วที่สุด ?

2. ถ้าคุณถูกระงับสัญญาณมือถือ ที่ผูกบัญชีธุรกรรมการเงินการลงทุนไว้ มูลค่าร้อยล้าน มาตราไหน ที่จะป้องกันไม่ถูกระงับสัญญาณ หรือถูกปิดเบอร์ เพราะถ้าท่านถูกแกล้ง จนเสียหาย ร้องหน่วยงาน ภาครัฐ ตั้งแต่ ทำเนียบองคมนตรี สำนักราชเลขาธิการ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ปปช. ปปท. ปปง. กรมสอบสวนคดีพิเศษ กระทรวงยุติธรรม ผู้ตรวจการแผ่นดิน สิทธิมนุษยชน นักการเมือง สปช. สนช. กพร. สำนักนายกรัฐมนตรี สำนักปลัดนายก กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ศาลปกครอง ศาลปกครองสูงสุด ศาลแพ่ง ศาลฏีกา ศอตช. ศูนย์บริการประชาชน ศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาไทย กระทรวงกลาโหม กองบัญชาการกองทัพไทย กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กรมสรรพากร กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง กสทช. สคบ. ผู้ว่าราชการจังหวัด หรือแม้แต่ คสช. ฯลฯ

จนถึงปัจจุบัน เลขหมาย 08X XX3 3331 ผูกธุรกรรมการเงินกับธนาคารใหญ่ๆ ไว้กว่า 5 ราย การลงทุนทองคำ เทรดกว่า หลายร้อยล้าน ใน 3 เดือน 08Y YY3 3331 ของผมติดต่อลูกค้าอเมริกา ยุโรป จ้างงาน พวกเขาเอง ที่มาปิด
081 444 0201 ขนาดเลขหมายนี้ลงในใบร้องเรียน แล้วถูกปิดไป ใครช่วยได้ มาตราไหและ 02 616 8884 02 616 8885 ถูกปิดตาย มา 2 ปี เต็ม รัฐธรรมนูญมาตราไหนครับ เอาผิดเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยให้ผมถูกกระทำจนทุกข์อย่างแสนสาหัส ผมต้องทนเห็น พ่อ แม่ ร้องไห้ เสียใจ นับครั้งไม่ถ้วน ผมต้องสูญเสียธุรกิจนับร้อยล้าน ความเสียหายจนถึงปัจจุบันที่ศาลปกครองสูงสุด ก็ร่วมพันล้าน
เจ้าหน้าที่รัฐ กว่า พัน คน ที่ทราบเรื่อง และ บางคน จงใจละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งที่เป็นหน้าที่ เช่น ให้เค้าคิดเกินอัตราขั้นสูง 0.69 บาท ต่อนาที Dtac เล่น 1.80 บาท ซะนี่

นอกจากนั้น ก็มีคดี สถาบันการเงิน รายใหญ่เกือบทั้งหมด ไทยพาณิชย์ กรุงเทพ กสิกร กรุงไทย กรงศรี ธนชาต ซิตี้แบงค์ AMEX
ศคง. ธปท. เอาผิดไม่ได้ ทั้งที่ มีหลักฐานชัดเจน

บริษัท ทอง ออนไลน์ YLG ให้ซื้อทองจนเต็มพิกัด ราคาทองขึ้น ไม่ให้ขาย

มีอิทธิพลทั้งนั้น แต่ไม่มีหน่วยงานใดให้ความเป็นธรรมในกว่า 52 คดี

หากรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ยังละเมิด แล้วฉบับใหม่ จะแน่ใจได้อย่างไร ว่า ทุกคนจะเคร่งครัด ในเมื่อปัจจุบัน เจ้าหน้าที่รัฐ ระดับ อธิบดี ปลัด เลขาธิการสำนักงานงานต่าง ๆ ผู้ว่าการ ธปท รัฐมนตรี ฯลฯ แล้วใครที่โกงจำนำข้าว คดีจะรอไป 7 ปี หรือไงถึงจะเอาผิด ?

ศาลแพ่งแผนกคดีผู้บริโภค รัชดา มี นิติกร 1 คน กรุงเทพใต้ มี 1 คน รอไป สิ รอไปสิ อินเตอร์เน็ท นี่ล่ะประเทศไทย

รัฐธรรมนูญใหม่ ช่วยแก้ไข ปัญหาให้ผมได้หรือไม่ครับ ?

ผมก็คนไทยเหมือนกันนะ

สูญเสียสุนัขไปถึง 2 ชีวิต จิตใจ พวกคุณ ทำด้วยอะไร ครับ ถามหน่อย

ทำไมถึงได้โกงกันจนไม่ลืมหูลืมตา แบบนี้ ดูตามหน้าข่าวสิครับ ไม่เว้นแต่ละวัน เพียบ ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น

กลับมาที่คำถามนะครับ ฉบับ มีชัย ต่างกับ ฉบับ บวรศักดิ์ อย่างไร เราคงอยากทราบ เพื่อเป็นทางเลือก และ ฉบับท่านมีชัย ดีกว่า ฉบับปัจจุบันอย่างไร ? ถ้าดีกว่าฉบับ ปัจจุบันแน่นอน คำตอบทุกคนก็ทราบแล้ว ว่าต้องตอบ อะไร ...... แล้วยังต้องประชามติอีกหรือ ? 2 พัน เก้าร้อย ล้าน มีให้ผลาญเล่นเปล่าๆ แค่ yes or no นี่เหรอ ?

เอาแบบนี้สิครับ ผู้มีสิทธิลงประชามติ ทุกคนที่มีสิทธิ์ ต้องตอบ คำถาม ใน 1 มาตรา ของทั้งร่าง ตอบถูก จึงได้เข้าคูหา ไปลงคะแนน ดีไหม ?
 
 
 
 
ฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร  ถนนอู่ทองใน เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
โทรศัพท์ 0 2244 1876 โทรศัพท์/โทรสาร 0 2244 1262 ห้องประชุมงบประมาณ โทรศัพท์ 0 2244 1292 โทรสาร 0 2244 1293
http://cdc.parliament.go.th/webboard